8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  Chọn tên miền phù hợp là rất quan trọng đối với một website mới. Đó là bước khởi đầu để xây dựng nên thương hiệu trực tuyến mà hầu hết những người mới sở hữu website đều thất bại. Chưa kể chọn tên miền thân thiện với SEO lại không phải là điều dễ dàng. Bạn cần có thời gian nghiên cứu và cân nhắc rất tỉ mẫn.

  Nếu bạn chọn sai tên miền có thể sẽ làm mất lưu lượng tìm kiếm và kéo theo doanh thu không như mong đợi. Hoặc điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là Google sẽ đánh dấu trang web của bạn là spam.

  * Tuy nhiên, Khi thấy bài viết này bạn hãy khoan lo lắng.

  Media Web sẽ giúp bạn chọn một tên miền thân thiện với SEO cho trang web mới của mình.

  * Hãy cùng theo dõi bài viết nhé

  Tên miền là gì?

  Có thể hiểu nôm na tên miền là tên trang web của bạn trên internet. Nó là địa chỉ mà mọi người nhập vào trình duyệt web của họ để truy cập trang web của bạn.

  ==> Xem thêm: Dịch vụ đăng ký tên miền chính chủ

  Tại sao tên miền lại quan trọng như vậy?

  - Tên miền xác định thương hiệu: Một tên miền tốt làm tăng nhận thức về thương hiệu và giữ chân khách hàng của bạn.
  - Tên miền tạo thêm uy tín cho trang web: Tên miền là thứ đầu tiên mà khách truy cập trang web sẽ nhìn thấy. Một tên miền tốt làm cho trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
  - Tên miền làm tăng tỷ lệ nhấp chuột: Một tên miền tốt sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cũng như tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm vào trang web của bạn.

  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới
  Lựa chọn tên miền

  Bí kíp chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt?

  Lựa chọn phần mở rộng tên miền phù hợp

  Trước khi mua miền bạn cần biết loại tên miền nào phù hợp với bạn hoặc phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hiện nay có 2 loại tên miền phổ biến là tên miền quốc tế và tên miền quốc gia. 

  Có hơn 1.000 phần mở rộng tên miền có sẵn trong hệ thống tên miền và việc của bạn là chọn 1 phần mở rộng phù hợp nhất.

  Các phần phần mở rộng tên miền quốc tế được sử dụng nhiều nhất là “.com”, “.net”, “.org”, “.edu”.

  Các phần phần mở rộng tên miền quốc gia được sử dụng nhiều nhất là “.vn”, ".com.vn",“.net.vn”, "org.vn", "edu.vn".

  Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị bắt đầu một trang web để tìm kiếm lợi nhuận từ nó. Thì Media Web thực sự khuyên bạn nên sử dụng phần mở rộng tên miền .com vì sự phổ biến của nó.

  ** Bạn có thể nhận thấy khi ai đó nói tên trang web lần đầu tiên, chúng ta thường có thói quen truy cập trang web bằng phần mở rộng .com. Điều này được cho là rất phổ biến.

  Bạn có thể tự hỏi liệu có bất kỳ lợi ích SEO nào khi chọn phần mở rộng .com hay không?

  Thì câu trả lời cho bạn là trong một tên miền, điều duy nhất quan trọng là tên của tên miền chứ không phải là phần mở rộng tên miền. Các phần mở rộng này được tạo ra để phân biệt các loại trang web khác nhau.

  Ví dụ:

  .com - được sử dụng cho các doanh nghiệp thương mại hoặc bất kỳ trang web nào có lợi nhuận, chẳng hạn như thegioididong.com.

  .net - là viết tắt của “mạng”, được tạo ra cho các trang web liên quan đến mạng, chẳng hạn như slideshare.net.

  .edu - Phần mở rộng này chủ yếu được sử dụng bởi các trang web liên quan đến giáo dục. chẳng hạn như harvard.edu.

  .org - Các tổ chức phi lợi nhuận hầu hết sử dụng phần mở rộng .org, chẳng hạn như Wikipedia.org.

  Theo thống kê của W3Techs, hơn 49% tên miền có phần mở rộng ".com". Ngoài ra còn có sẵn các phần mở rộng tên miền khác mà bạn có thể sử dụng như “.net”, “.org”, “.edu”, “.info”, ...

  Đây là hình ảnh thống kê mức độ phổ biến của tên miền quốc tế:

  Bảng thống kê mức độ phổ biến của tên miền
  Bảng thống kê mức độ phổ biến của tên miền quốc tế

  Bây giờ, bạn có thể hiểu loại phần mở rộng tên miền nào phù hợp với trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web với mục đích kiếm lợi nhuận, thì hãy sử dụng miền .com.

  Phần mở rộng .com rất phổ biến có vẻ như tất cả các miền .com tốt đều đã được sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cần tạo ra các tên miền mới hoặc sử dụng .net hoặc .org.

  Sử dụng tên miền thương hiệu

  Bạn đã bao giờ tự hỏi?

  - Tại sao nhiều trang web phổ biến lại xếp hạng luôn cao hơn một trang web mới?

  Câu trả lời là:

  - Chúng không chỉ là một trang web mà mỗi trang web là một thương hiệu. Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng 'tín hiệu thương hiệu' để hiển thị các bài viết từ các trang web chất lượng cao.

  Nhưng điều gì làm cho một tên miền có thể trở thành thương hiệu? 

  Chẳng hạn như:

  - Tên thương hiệu là duy nhất và không có ý nghĩa cụ thể (Google.com)
  - Tên thương hiệu rất đơn giản và dễ nhớ.
  - Tên thương hiệu rất đơn giản để phát âm.
  - Tên thương hiệu nổi bật so với đối thủ.
  Ví dụ: tên miền “Apple.com” có vẻ dễ thương hơn tên miền “TheNewBrandApple.com”.

  Để tạo ra các tên thương hiệu mới, bạn có thể thử thêm các từ khóa có liên quan hoặc các hậu tố ngẫu nhiên nhưng hãy đảm bảo rằng tên miền mới nghe giống một thương hiệu.

  ==> Xem thêm: Email theo tên miền

  Giữ cho tên miền ngắn gọn
  Giữ cho tên miền ngắn gọn

  Giữ cho tên miền ngắn gọn

  - Cố gắng giữ cho tên miền của bạn càng ngắn càng tốt. Ngoài ra tên miền phải ngắn dễ phát âm và dễ nhớ.

  - Bạn thấy rằng hầu hết các công ty thành công đều có tên ngắn gọn như Google, Amazon, Twitter, Facebook, v.v.

  - Theo một nghiên cứu, độ dài tên miền điển hình nhất là khoảng 12 ký tự. Media Web khuyên bạn nên đặt tên có độ dài từ 6-14 ký tự.

  Tránh dấu gạch ngang và số trong tên miền

  - Khi chọn tên miền cho SEO, tốt hơn hết là bạn nên tránh dấu gạch ngang và số.

  - Dấu gạch nối và số khiến bạn khó phát âm hơn và rất dễ nhầm lẫn khi nhập trên trình duyệt tìm kiếm.

  Ví dụ: Apple.com là một tên miền rất ngắn và dễ phát âm. Hơn thế nữa, Apple.com giống như một thương hiệu.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu có bất kỳ dấu gạch nối hoặc số nào trong tên như “App-le.com” hoặc “Number1Apple.com”. Tất nhiên, công ty không thể phát tán nhanh chóng như vậy nếu trường hợp đó xảy ra.

  Vì vậy, nếu bạn đang tìm một tên miền cho trang web mới của mình hãy nhớ luôn giữ nó đơn giản nhất, tránh dấu gạch ngang và số.

  ​Lựa chọn tên miền
  Đặt tên theo quy chuẩn dễ tìm

  Đảm bảo tên miền dễ nhập và dễ nhớ

  Sở hữu tên miền dễ nhớ là điều rất quan trọng để phát triển website thành công. Nếu bạn có một tên miền phức tạp như jjkmysitee.com, người dùng sẽ rất khó gõ. Nó cũng rất khó nhớ đối với họ và dĩ nhiên họ chả thèm truy cập nữa.

  Bây giờ hãy nghĩ, nếu người dùng của bạn muốn truy cập lại trang web của bạn, tên miền của bạn sẽ khiến họ nhầm lẫn và nếu họ gõ nhầm tên miền của bạn, họ sẽ truy cập vào một trang web khác. Chưa kể, với cách này bạn sẽ mất lượng khách cũng như doanh thu.

  Chỉ cần nghĩ cách các trang web hoặc công ty thành công chọn tên miền của họ. Ví dụ: Google, Facebook, BBC, Twitter, Yahoo, ... Có một điểm chung là chúng đều đánh vần đơn giản.

  Không sử dụng các chữ cái lặp lại

  Một điều khác bạn cần lưu ý khi mua tên miền là không sử dụng các ký tự lặp lại. Thông thường khi bạn thích 1 tên miền nào đó mà nó đã được đăng ký bạn sẽ đăng ký 1 tên miền giống như thế và cố tình lặp lại 1 chữ trong tên miền để tạo sự khác biệt.

  Ví dụ hai tên miền “shophoatuoi.com” và “shoophoatuoi.com”.

  Tên đầu tiên “shophoatuoi.com” là một tên miền tốt vì nó đơn giản. Tên miền thứ hai “shoophoatuoi.com” chứa các ký tự lặp lại.

  Bây giờ cả hai tên miền nghe giống nhau nhưng trông khác nhau. Nếu tên miền của bạn chứa các ký tự lặp lại thì hầu hết thời gian khách truy cập sẽ gõ nhầm tên miền của bạn và chuyển đến một trang web khác.

  Do đó, bạn không nên sử dụng cùng một tên thương hiệu và lặp lại các chữ cái chỉ vì doanh nghiệp của bạn thuộc cùng một danh mục.

  ​Lựa chọn tên miền
  Bí kíp lựa chọn tên miền đẹp

  Sử dụng trình tạo tên miền cho các ý tưởng tên miền mới

  - Không có gì lạ khi mình sinh sau đẻ muộn, hầu hết các tên miền tốt đều đã được những website đời đầu đăng ký. Nhưng có một cách bạn có thể tạo ra hàng trăm tên miền tương tự. Đó là lúc công cụ tạo tên miền phát huy tác dụng.

  - Về cơ bản, trình tạo tên miền tự động sẽ thêm các hậu tố có liên quan với từ khóa bạn nhập và từ đó giúp bạn có những tên miền gọi ý phổ biến nhất. Một trong những công cụ NameCheap, Pavietnam,... là một công cụ tạo tên miền tuyệt vời. 

  Thêm từ khóa vào tên miền

  Nếu bạn đã quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thì bạn biết từ khóa quan trọng như thế nào.

  Ví dụ: trên một trang trong website của bạn, bạn thường thêm các từ khóa trong tiêu đề, trong mô tả, trong URL và lặp lại một vài lần bên trong bài viết.

  Vì vậy, tại sao không thêm một từ khóa vào tên miền của bạn?

  Nó không có lợi ích cụ thể về SEO nhưng nó có thể giúp tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn bằng cách thu hút nhiều người hơn nhấp vào danh sách của bạn. Ví dụ: nếu bạn là nhà thiết kế web, thì một tên miền tốt có chứa từ khóa "thietkeweb" sẽ là ưu tiên hàng đầu.

  Để đăng ký một tên miền, bạn hãy viết ra một vài tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo tên miền nếu cần.  Chi phí đăng ký tên miền thay đổi phụ thuộc vào phần mở rộng tên miền mà bạn chọn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đăng ký tên miền muộn người dùng khác sẽ đăng ký tên miền đó bất cứ lúc nào.

  Thêm từ khóa vào tên miền
  Thêm từ khóa vào tên miền

  Những lưu ý khác

  - Chọn được một tên miền không phải là dễ dàng, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý.

  - Cố gắng nghiên cứu để chọn một tên miền tốt, bạn sẽ dễ dàng tạo thương hiệu cũng như tăng lưu lượng tìm kiếm của mình.

  - Google thích những gì người dùng của mình thích. Vì vậy, khi quyết định một tên miền, ưu tiên đầu tiên của bạn nên là khách hàng của bạn.

  - Nếu tên doanh nghiệp của bạn là một từ viết tắt, thì hãy sử dụng nó trong tên miền của bạn. Tuy nhiên, nếu không phải như vậy thì hãy tránh sử dụng chúng. Ví dụ: nếu tên doanh nghiệp của bạn là Bob’s Guitar Services, đừng viết tắt nó thành BGS.com khi BobsGuitarServices.com dễ nhớ.

  Tránh những tên miền:

  - Trông có vẻ như nó thuộc về một trang web spam

  - Tránh các lỗi chính tả cố ý. 

  Tuy nhiên việc cạnh tranh thứ hàng từ khóa không phụ thuộc vào tên miền hoàn toàn. Nó chỉ là một yếu tố nhỏ tạo nên trang web tốt.

  ** Cuối cùng, khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy tên miền hoàn hảo cho trang web của mình, hãy tự hỏi liệu bạn có nhấp vào tên miền đó hay không. Bạn không thích thì chắc chắn người dùng cũng sẽ ko thích.

  ==> Có thể bạn cần: Dịch vụ thiết kế website

  ==> Có thể bạn cần: Dịch vụ hosting chất lượng cao

  Bài viết khác
  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ họ không chắc rằng, đầu tư một trang web liệu nó có đem lại hiệu quả xứng đáng với thời gian và tiền bạc, công sức bỏ ra hay không. Hãy xem bài viết này để bạn có thể hiểu rõ những lý do hàng đầu tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần một trang web.
  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting có thể được coi là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp vận hành Website hiệu quả và an toàn. Việc chọn lựa đúng dịch vụ Web Hosting còn giúp doanh nghiệp SEO cực kỳ hiệu quả.
  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Bất cứ sân chơi nào cũng đều có những nguyên tắc nhất định. Việc xây dựng trang web sao cho tránh khỏi các vi phạm được liệt kê trong bài này sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người dùng.
  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Về cơ bản Google, Bing, Yahoo,... thu thập dữ liệu và phân phát kết quả tìm kiếm hoàn toàn tự động. Do đó để trang web được tìm thấy và lập chỉ mục chính xác thì cần phải thỏa mãn những tiêu chí mà họ đưa ra.
  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Có nhiều cách làm để mọi người biết đến trang website của bạn. Nhưng ở bài viết này Thiết Kế Web SEO VN bật mí cho bạn cách làm thủ công để đưa website đến với cộng đồng mà không tốn kém chi phí.

  MEDIA WEB - THIẾT KẾ WEB SEO VN

  Đột phá doanh thu - Tối ưu chi phí

  Đi vào hoạt động từ năm 2015 với kinh nghiệm 8 năm chuyên tâm ngành thiết kế web.

  thiet ke web binh duong

  CHUẨN SEO - CẠNH TRANH MỌI MẶT TRẬN

  Sở hữu 1 trang web với đầy đủ tính năng và chuẩn SEO. Chính là nền tảng vững chắc cho bạn cạnh tranh trên mọi mặt trận Google Search trước các đối thủ lớn. Sở hữu website tối ưu SEO sẽ giúp bạn lướt nhẹ nhàng trên con đường SEO để đưa doanh bạn lên top:

  ⭐ Giao diện: Thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  ⭐ Tính năng: Tích hợp theo nhu cầu từng lĩnh vực.
  ⭐ Tối ưu: Tốc độ load và thân thiện tất cả các thiết bị.
  ⭐ Quản trị: Nội dung trang web chất lượng độc đáo.
   

   

  HIỆU QUẢ - CHUYỂN ĐỔI CỰC CAO

  Mỗi lĩnh vực có phân khúc khách hàng khác nhau, tùy theo mục đích hướng tới mà cho ra đời những giao diện cũng như tính năng web sao cho phù hợp nhất, tạo ra giá trị chuyển đổi cao nhất.

  Tránh việc những web lượt traffic (lưu lượng người truy cập vào website) rất lớn nhưng giá trị chuyển đổi thực sự lại cực kỳ thấp.

  ==> Media Web cam kết đem đến cho bạn "giá trị chuyển đổi từ website".

  theit ke web binh duong

   
  thiet ke web seo binh duong

  MEDIA WEB - TẬN TÂM PHỤC VỤ

  Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để xây dựng nên 1 website hoàn chỉnh. Ngoài những yếu tố cơ bản phải đạt được như giao diện sáng tạo, tính năng đầy đủ, chuẩn SEO. Thì Media Web luôn đặt mục tiêu quan trọng nhất là trang web của khách hàng phải mang lại giá trị kinh tế hoặc giá trị thương hiệu cao nhất.

  Bởi 1 website khi thiết kế ra thì gần như ko có công cụ tìm kiếm nào biết đến web của bạn cả mặc dù web có đẹp đấy, có chuyên nghiệp đấy, có sự độc quyền đấy. Nhưng để các công cụ tìm kiếm đưa bạn lên thứ hạng cao, thì cần phải có lộ trình cũng như hướng đi đúng đắn và nghiêm túc.

   
  Tư vấn báo giá
  - Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!!!
  - Quý khách vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tiếp theo HOTLINE: 0906.858.819 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới. Media Web sẽ phản hồi quý khách trong thời gian sớm nhất.
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0906858819