Bắt đầu với Google Analytics 4 như thế nào?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách tạo tài khoản Google Analytics 4 mới, cách nâng cấp lên tài khoản Google Analytics 4 mới và cách thêm thẻ Google Analytics 4 vào trang web của bạn. Không giống như các thuộc tính Universal Analytics cũ, bạn có thể sử dụng GA4 mới cho một trang web, một ứng dụng hoặc cả hai.

Nội dung chính

  Để bắt đầu với Google Analytics 4, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có đặc quyền của người chỉnh sửa hoặc quản trị viên. Sau đó, bạn có thể chọn trong số hai tùy chọn này để bắt đầu sử dụng Google Analytics 4:

  Thiết lập Google Analytics 4 cho lần đầu

  Nếu bạn mới sử dụng Analytics và muốn bắt đầu thu thập dữ liệu cho trang web hoặc ứng dụng của mình, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa có, trước tiên hãy tạo một tài khoản Google (Gmail).

  2. Tiếp theo, truy cập trang chủ Google Analytics và nhấp vào nút Bắt đầu đo lường để tiến hành tạo tài khoản.

  3. Điền vào biểu mẫu để bắt đầu tạo tài khoản Analytics của bạn.

  4. Nhấp vào Tiếp theo để tạo thuộc tính Google Analytics 4 đầu tiên của bạn.

  5. Nhập tên cho thuộc tính, đồng thời chọn múi giờ và đơn vị tiền tệ báo cáo, rồi nhấp vào Tiếp theo.

  Lưu ý: Tất cả dữ liệu lưu lượng truy cập sẽ được ghi lại theo múi giờ và đơn vị tiền tệ báo cáo đã chọn. Các lượt truy cập diễn ra vào Thứ Ba theo múi giờ của khách truy cập nhưng vào Thứ Hai theo múi giờ bạn đã chọn.

  6. Chọn danh mục ngành và quy mô cho doanh nghiệp của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

  7. Chọn mục đích cho cách bạn định sử dụng Google Analytics.

  Lưu ý: Bộ sưu tập báo cáo mặc định được hiển thị dựa trên thông tin bạn cung cấp. Để tìm hiểu thêm về các báo cáo này, vui lòng xem phần về Báo cáo tùy chỉnh bên dưới.

  8. Chấp nhận Điều khoản dịch vụ của Analytics và Bản sửa đổi về xử lý dữ liệu và nhấp vào Tạo để hoàn tất việc tạo thuộc tính.

  Bây giờ bạn vừa tạo thuộc tính đầu tiên của mình. Nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu, trước tiên bạn phải chỉ định nguồn dữ liệu bằng cách thêm luồng dữ liệu. Để thêm một luồng dữ liệu:

  1. Trong Quản trị, hãy chọn tài khoản và thuộc tính mà bạn muốn thêm luồng dữ liệu.
  2. Trong Thuộc tính, nhấp vào Luồng dữ liệu rồi nhấp vào Thêm luồng.
  3. Chọn ứng dụng iOS, ứng dụng Android hoặc Web làm nguồn.

  • Đối với iOS và Android:

  - Nhập tất cả thông tin chi tiết về ứng dụng: tên ứng dụng, tên gói Android, ID gói iOS và ID App Store (dành cho iOS).
  - Nhấp vào Đăng ký ứng dụng rồi Tiếp theo.
  - Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống tệp cấu hình ứng dụng của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp theo.
  - Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm SDK Google Analytics cho Firebase vào ứng dụng của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp theo.
  - Chạy ứng dụng để xác minh SDK đã được cài đặt và ứng dụng đang kết nối với máy chủ Google.
  - Nhấp vào Kết thúc.

  • Đối với Web:

  - Thêm tên trang web của bạn và tên luồng dữ liệu của bạn.

  - Nhấp vào Tạo luồng.

  Thêm Google Analytics 4 vào trang web đã có sẵn phiên bản Universal Analytics

  Thực hiện theo các bước bên dưới để chuyển đổi từ Universal Analytics hiện tại sang Google Analytics 4:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

  2. Nhấp vào nút Quản trị viên ở phần dưới bên trái của màn hình.

  3. Nếu bạn có nhiều tài khoản Analytics, hãy đảm bảo rằng tài khoản mong muốn của bạn đã được chọn.

  4. Trong cột Thuộc tính, Chọn thuộc tính Universal Analytics thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập cho trang web hiện tại của bạn.

  5. Nhấp vào Trợ lý thiết lập Google Analytics 4.

  Lưu ý: Bạn phải là Người có quyền chỉnh sửa hoặc Quản trị viên để thực hiện các thay đổi đối với tài khoản Analytics của mình. Nếu bạn không thấy tùy chọn hỗ trợ thiết lập thì có thể bạn không có quyền. Vui lòng liên hệ với quản trị viên của tài khoản.

  6. Trong câu lệnh Tôi muốn tạo thuộc tính Google Analytics 4 mới, hãy nhấp vào Bắt đầu.

  7. Chọn Tạo và tiếp tục.

  8. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một trong hai tùy chọn, tùy thuộc vào cách trang web của bạn được gắn thẻ:

  • Chọn Tạo và tiếp tục nếu bạn muốn tiếp tục đến trang Thiết lập thẻ Google.
  • Nếu bạn thấy tùy chọn Tạo thuộc tính thì Analytics có thể sử dụng lại cách gắn thẻ Universal Analytics hiện có cho thuộc tính Google Analytics 4 của bạn. Sau đó, một thẻ trang web được kết nối giữa các thuộc tính Universal Analytics và Google Analytics 4 của bạn sẽ được tạo.

  9. Nếu bạn đã chọn Tạo và tiếp tục, bạn sẽ tiến hành thiết lập bằng cách thiết lập thẻ Google trên trang web của mình. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt thẻ Google của bạn theo cách thủ công hoặc một tùy chọn khác dựa trên tình huống của bạn.

  10. Sau khi làm theo hướng dẫn, bạn sẽ thấy thông báo “Bạn đã kết nối thành công các thuộc tính của mình” để biểu thị rằng bạn đã hoàn tất thiết lập Google Analytics 4.

  11. Để hoàn tất thiết lập thuộc tính Google Analytics 4 mới của bạn (hiện xuất hiện dưới dạng [Tên thuộc tính Universal Analytics] – Google Analytics 4), hãy mở Trợ lý thiết lập để hướng dẫn bạn về các tính năng được đề xuất.

  Xem thêm: Cách tối ưu hóa chuyển đổi từ Google Analytics 4

  Bài viết khác
  Cách tối ưu hóa chiến lược tiếp thị với Google Analytics 4

  Cách tối ưu hóa chiến lược tiếp thị với Google Analytics 4

  Google Analytics 4 cung cấp nhiều tùy chọn thu thập và phân tích dữ liệu hơn để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và đưa ra các hành động phù hợp. Google Analytics 4 cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, thông tin chi tiết sâu hơn về hiệu suất trang web và bộ khả năng đo lường lớn hơn giúp đo lường các loại tương tác khác nhau, chẳng hạn như sự kiện trong ứng dụng hoặc...
  Google Analytics 4 là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Analytics 4

  Google Analytics 4 là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Analytics 4

  Google Analytics là một công cụ nổi tiếng và là công cụ phổ biến nhất được chủ sở hữu trang web sử dụng để xem dữ liệu của khách truy cập. Vào năm 2020, Google đã phát hành phiên bản Analytics mới nhất có tên là Google Analytics 4 với các khả năng mới bao gồm thu thập dữ liệu đồng thời từ các trang web và ứng dụng.
  Lợi ích khi thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

  Lợi ích khi thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

  Khi thiết kế trang web bán hàng, web doanh nghiệp, hay web thương mại điện tử. Quy trình tiến hành thiết kế và lập trình web phải sao cho mang lại lượng truy cập tự nhiên lớn nhất có thể. Do đó bạn sẽ cần các dịch vụ của một công ty thiết kế web chuyên nghiệp để tối ưu hóa trang web của bạn. Cùng với đó công ty thiết kế web chuyên nghiệp cũng sẽ mang lại một số lợi ích khác nữa. Chúng...
  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ họ không chắc rằng, đầu tư một trang web liệu nó có đem lại hiệu quả xứng đáng với thời gian và tiền bạc, công sức bỏ ra hay không. Hãy xem bài viết này để bạn có thể hiểu rõ những lý do hàng đầu tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần một trang web.
  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  Chọn tên miền phù hợp rất quan trọng đối với một website mới. Nếu bạn chọn sai tên miền có thể sẽ làm mất lưu lượng tìm kiếm và kéo theo doanh thu không như mong đợi. Hoặc điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là Google sẽ đánh dấu trang web của bạn là spam.
  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting có thể được coi là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp vận hành Website hiệu quả và an toàn. Việc chọn lựa đúng dịch vụ Web Hosting còn giúp doanh nghiệp SEO cực kỳ hiệu quả.
  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Bất cứ sân chơi nào cũng đều có những nguyên tắc nhất định. Việc xây dựng trang web sao cho tránh khỏi các vi phạm được liệt kê trong bài này sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người dùng.
  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Để có được lượng truy cập khách hàng vượt bậc, người lập trình viên cần phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí thiết kế trang web về Chuẩn SEO. Đồng thời, nếu không ai biết đến sự tồn tại đúng đắn của trang web, thì mục đích tạo ra một trang web tốt là hoàn toàn lãng phí. Để đưa trang web của bạn trở nên nổi bật, chiến lược sau đây cần được áp dụng nghiêm ngặt. Chiến lược lý...
  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Khi trang web của bạn trực tuyến, bạn sẽ muốn tiếp thị nó để được nhiều người biết đến. Vì vậy việc tìm ra cách quảng bá trang web của bạn là điều cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều cách để quảng bá một trang web. Nhưng một số phương pháp chẳng hạn như quảng cáo trả phí và tiếp thị liên kết có thể khá tốn kém. May mắn thay, có nhiều cách để quảng bá một trang web mà không tốn bất...
  Địa chỉ thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp giá rẻ Bến Cát

  Địa chỉ thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp giá rẻ Bến Cát

  Media Web - Công ty thiết kế web tại Bến Cát, chúng tôi tự hào về các dịch vụ thiết kế web mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Và những chuyên viên của chúng tôi tạo ra các thiết kế với kết quả ấn tượng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm thiết kế web theo yêu cầu và thiết kế web tôi ưu SEO cho phép chúng tôi tạo ra các thiết kế trang web chuyên nghiệp và thu hút người dùng.
  Công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Thủ Dầu Một

  Công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Thủ Dầu Một

  Để có được một trang web với giao diện bắt mắt, đầy đủ chức năng cần thiết là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để tao nên một trang web không phải là dễ dàng đối với người không có chuyên môn. Hãy đến với Công ty thiết kế web uy tín chất lượng và hiệu quả nhất Thủ Dầu Một. Nơi giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của mình một cách tốt nhất. Website không...

  MEDIA WEB - THIẾT KẾ WEB SEO VN

  Đột phá doanh thu - Tối ưu chi phí

  Đi vào hoạt động từ năm 2015 với kinh nghiệm 8 năm chuyên tâm ngành thiết kế web.

  thiet ke web binh duong

  CHUẨN SEO - CẠNH TRANH MỌI MẶT TRẬN

  Sở hữu 1 trang web với đầy đủ tính năng và chuẩn SEO. Chính là nền tảng vững chắc cho bạn cạnh tranh trên mọi mặt trận Google Search trước các đối thủ lớn. Sở hữu website tối ưu SEO sẽ giúp bạn lướt nhẹ nhàng trên con đường SEO để đưa doanh bạn lên top:

  ⭐ Giao diện: Thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  ⭐ Tính năng: Tích hợp theo nhu cầu từng lĩnh vực.
  ⭐ Tối ưu: Tốc độ load và thân thiện tất cả các thiết bị.
  ⭐ Quản trị: Nội dung trang web chất lượng độc đáo.
   

   

  HIỆU QUẢ - CHUYỂN ĐỔI CỰC CAO

  Mỗi lĩnh vực có phân khúc khách hàng khác nhau, tùy theo mục đích hướng tới mà cho ra đời những giao diện cũng như tính năng web sao cho phù hợp nhất, tạo ra giá trị chuyển đổi cao nhất.

  Tránh việc những web lượt traffic (lưu lượng người truy cập vào website) rất lớn nhưng giá trị chuyển đổi thực sự lại cực kỳ thấp.

  ==> Media Web cam kết đem đến cho bạn "giá trị chuyển đổi từ website".

  theit ke web binh duong

   
  thiet ke web seo binh duong

  MEDIA WEB - TẬN TÂM PHỤC VỤ

  Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để xây dựng nên 1 website hoàn chỉnh. Ngoài những yếu tố cơ bản phải đạt được như giao diện sáng tạo, tính năng đầy đủ, chuẩn SEO. Thì Media Web luôn đặt mục tiêu quan trọng nhất là trang web của khách hàng phải mang lại giá trị kinh tế hoặc giá trị thương hiệu cao nhất.

  Bởi 1 website khi thiết kế ra thì gần như ko có công cụ tìm kiếm nào biết đến web của bạn cả mặc dù web có đẹp đấy, có chuyên nghiệp đấy, có sự độc quyền đấy. Nhưng để các công cụ tìm kiếm đưa bạn lên thứ hạng cao, thì cần phải có lộ trình cũng như hướng đi đúng đắn và nghiêm túc.

   
  Tư vấn báo giá
  - Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!!!
  - Quý khách vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tiếp theo HOTLINE: 0906.858.819 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới. Media Web sẽ phản hồi quý khách trong thời gian sớm nhất.
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0906858819