Google Analytics 4 là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Analytics 4

Google Analytics là một công cụ nổi tiếng và là công cụ phổ biến nhất được chủ sở hữu trang web sử dụng để xem dữ liệu của khách truy cập. Vào năm 2020, Google đã phát hành phiên bản Analytics mới nhất có tên là Google Analytics 4 với các khả năng mới bao gồm thu thập dữ liệu đồng thời từ các trang web và ứng dụng.

Nội dung chính

  Trong nhiều năm, Universal Analytics (UA) là nền tảng chính được các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp sử dụng để hiểu hành vi của người dùng và đo lường kết quả của các chiến dịch tiếp thị của họ.

  Nền tảng Universal Analytics là một công cụ mạnh mẽ cho phép người dùng:

  • Sử dụng một ID người dùng duy nhất cho mọi hoạt động
  • Định cấu hình phân tích theo nhiều cách
  • Sử dụng các mã theo dõi khác nhau để truy cập những thông tin chi tiết có giá trị hơn nữa từ người dùng
  • Có quyền truy cập vào dữ liệu ngoại tuyến
  • Tạo số liệu tùy chỉnh

  Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng nền tảng phân tích vẫn có những thiếu sót. Chẳng hạn, người dùng đã nhận thấy rằng hầu hết các chức năng của nó đều nằm sâu trong web trên máy tính để bàn, hạn chế đáng kể những gì nó có thể làm trong bối cảnh đa nền tảng ngày nay. Để đáp ứng các tiêu chuẩn đo lường và nhu cầu ngày càng tăng của người dùng ngày nay, Google đã ra mắt Google Analytics 4 (GA4) – một công cụ mạnh mẽ hơn được xây dựng để theo kịp hệ sinh thái đang thay đổi.

  Trong bài viết này, Media Web đi sâu vào các chi tiết cụ thể đằng sau việc nâng cấp Google Analytics 4 vì chúng tôi muốn trả lời các câu hỏi "Google Analytics 4 là gì?" và “Bạn có nên nâng cấp lên Google Analytics 4 không?”. Để làm điều đó, chúng ta sẽ thảo luận về những gì đã thay đổi trong Google Analytics 4 so với Universal Analytics và lý do bạn nên thực hiện chuyển đổi.

  Google Analytics 4 là gì?

  Google Analytics 4 là một giải pháp phân tích đa nền tảng cho phép bạn đo lường và theo dõi dữ liệu ứng dụng và trang web. Đây là phiên bản mới nhất của nền tảng phân tích cực kỳ phổ biến của Google. Cung cấp khả năng phân tích nâng cao để cho phép bạn kiểm soát các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình.

  Google Analytics 4 được thiết kế để trở thành một bản nâng cấp đáng kể so với Universal Analytics. Do những thiếu sót mà Universal Analytics nhận thấy được trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay. Với tư cách là một nền tảng gắn liền với web trên máy tính để bàn. Việc người dùng ngày nay thích trải nghiệm đa nền tảng, các nhà tiếp thị cần một giải pháp mạnh mẽ hơn để đo lường những trải nghiệm đó. Và cung cấp thông tin chi tiết tốt hơn về hành vi của người dùng.

  Là giải pháp đo lường thế hệ tiếp theo, Google Analytics 4 cung cấp khả năng đo lường quản lý trang web và ứng dụng hợp nhất trong một lần tích hợp Google Analytics. Cách dữ liệu được lưu trữ và xử lý hoàn toàn khác với các phiên bản trước của nền tảng, cung cấp các cách mới để đo lường và phân tích việc sử dụng lưu lượng. Nó cũng đi kèm với các tính năng báo cáo mới, cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách mọi người tương tác với trang web và ứng dụng của bạn.

  Google Analytics 4 so với Universal Analytics

  Khi xem xét điều gì làm cho Google Analytics 4 khác biệt so với Universal Analytics, điều quan trọng là phải hiểu rằng đó không chỉ là một thương hiệu của nền tảng cũ mà là một bản dựng lại hoàn chỉnh của phần mềm. Bản xây dựng lại này giới thiệu một loạt các tính năng mới được thiết kế để cung cấp trải nghiệm phân tích thậm chí còn tốt hơn.

  Dưới đây là cái nhìn về những gì đã thay đổi trong Google Analytics 4 so với Universal Analytics:

  Theo dõi dựa trên sự kiện Cung cấp thêm thông tin hữu ích

  Với bản nâng cấp GA4, nền tảng phân tích không còn theo dõi các phiên hoặc số lần xem trang nữa. Thay vào đó, nó theo dõi các sự kiện, cho phép bạn theo dõi nhiều hành động của người dùng và cung cấp ngữ cảnh về hành động của người dùng khi tương tác với trang web hoặc ứng dụng của bạn.

  Chẳng hạn, bạn chỉ có thể thấy trong UA khi người dùng truy cập một trang cụ thể. Trong GA4, giờ đây bạn có thể biết liệu người dùng đã đọc xong một blog (bằng cách kích hoạt sự kiện cuộn) hay đã kiểm tra sản phẩm (bằng cách kích hoạt sự kiện nhấp chuột).

  Mặc dù có sẵn một số sự kiện được theo dõi hạn chế trong thiết lập tài khoản Google Analytics mới này, nhưng bạn có thể tạo các sự kiện của riêng mình để theo dõi các tương tác bổ sung.

  Thanh tìm kiếm Bản nâng cấp GA4 cung cấp thông tin chi tiết, nhanh chóng

  Thanh tìm kiếm hiện cũng có các chức năng bổ sung ngoài việc hiển thị cho bạn nơi tìm các báo cáo được tạo trước. Nó mạnh mẽ hơn bao giờ hết, cho phép bạn có được thông tin bạn cần dựa trên các truy vấn tìm kiếm khác nhau.

  Ví dụ: nếu bạn muốn biết sự khác biệt thực của số lượt truy cập trang mà bạn đã nhận được trong quá khứ, bạn có thể tìm kiếm “tuần này có bao nhiêu lượt truy cập nhiều hơn tuần trước”. Câu trả lời sau đó sẽ được cung cấp cho bạn trong kết quả tìm kiếm mà không cần một cú nhấp chuột nào để truy cập dữ liệu.

  Quyền truy cập vào tài liệu Hỗ trợ của Google cũng sẽ khả dụng qua thanh tìm kiếm khi bạn hoàn tất quá trình thiết lập GA4. Mặc dù điều này có vẻ như là một bổ sung nhỏ, nhưng nó thực sự khá hữu ích khi bạn cần hướng dẫn để hoàn thành một nhiệm vụ.

  Nhiều tùy chọn tùy chỉnh

  Trong nền tảng Universal Analytics, một số yếu tố nhất định có thể được tùy chỉnh để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì bạn thấy. Chẳng hạn, bạn có thể tạo thứ nguyên, chỉ số và sự kiện tùy chỉnh khi theo dõi tương tác của người dùng. Bạn cũng có thể tạo các báo cáo tùy chỉnh để truy cập thông tin bạn cần dễ dàng hơn.

  GA4 còn nâng cao mức độ tùy chỉnh này bằng cách cho phép bạn tạo các sự kiện phức tạp để theo dõi các hành động cực kỳ cụ thể cho một thuộc tính Google Analytics 4. Ví dụ: nếu bạn có tích hợp Google Ads, bạn có thể theo dõi số lượng người dùng đã mua một mặt hàng cụ thể sau khi đọc blog sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

  Ngoài những sự kiện này, bạn cũng có thể tùy chỉnh bảng điều khiển chứa tối đa 50 thông tin chi tiết tùy chỉnh cung cấp thông tin quan trọng xác định hành vi của người dùng. Các báo cáo này có thể toàn diện hoặc trống rỗng như bạn muốn.

  Tích hợp Google Analytics có sẵn với các ứng dụng khác

  Các chức năng theo dõi dựa trên sự kiện mạnh mẽ của GA4 cho phép bạn theo dõi tất cả các chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp của mình đối với một thuộc tính Google Analytics 4. Trong nền tảng này, bạn có thể sử dụng các sự kiện được xác định trước, chỉnh sửa chúng hoặc tạo một sự kiện hoàn toàn mới, có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn.

  Để tối ưu hóa việc sử dụng, bạn có thể tích hợp GA4 với nhiều ứng dụng khác nhau để giúp bạn tận dụng tối đa dữ liệu của mình. Chẳng hạn, tích hợp Google Ads có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của chiến dịch bằng cách cung cấp dữ liệu về số lần hiển thị, số lần nhấp vào quảng cáo và số lượt chuyển đổi. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu sang Google BigQuery, kết hợp dữ liệu đó với các bộ dữ liệu khác và sử dụng truy vấn Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL) để trích xuất nhiều thông tin chi tiết hơn nữa.

  Phân tích học máy cung cấp thông tin chi tiết dự đoán

  Một tính năng hay của Universal Analytics là nó cho phép bạn truy cập vào dữ liệu chiến dịch lịch sử, cho phép bạn thu thập thông tin chi tiết có thể cung cấp thông tin cho các chiến dịch trong tương lai của mình. Tuy nhiên, GA4 tiến thêm một bước này bằng cách tích hợp phân tích máy học để cung cấp thông tin chi tiết mang tính dự đoán về hành vi của người dùng.

  Thay vì chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu lịch sử, phân tích máy học GA4 lấy dữ liệu từ hành vi, thiết bị, vị trí, nhân khẩu học của người dùng và các nguồn khác để đào tạo các mô hình của nó và tạo thông tin chi tiết dự đoán về hành vi trong tương lai. Thông qua các mô hình này, GA4 sau đó có thể dự đoán khả năng khách hàng hoàn tất giao dịch mua hoặc từ bỏ giỏ hàng.

  Ở giai đoạn đầu, GA4 chỉ có thể dự đoán một số điều. Nhưng theo thời gian, những khả năng này sẽ mở rộng hơn nữa.

  Lưu ý: bạn có thể có quyền truy cập vào một lượng dữ liệu lịch sử hạn chế nếu bạn chỉ mới hoàn tất thiết lập Google Analytics 4 gần đây. Đối với những người chưa làm như vậy, bạn có thể không sử dụng được số liệu phân tích dự đoán cho đến khi hoàn tất quá trình thiết lập GA4.

  Nâng cấp lên Google Analytics 4: Bạn có nên làm điều đó?

  Đến bây giờ, bạn có thể tự hỏi liệu mình nên tiếp tục thiết lập GA4 hay tiếp tục sử dụng phân tích chung. Thật không may, việc nâng cấp lên Google Analytics 4 có phần bắt buộc vì mặt trời sẽ sớm lặn trên Universal Analytics.

  Vì vậy, câu hỏi liệu có nên nâng cấp lên GA4 thay vì tích hợp Google Analytics hiện tại của bạn không phải là “nếu” mà là “khi nào”. Google thực sự khuyên bạn nên chuyển đổi càng sớm càng tốt trước khi bạn mất tất cả hỗ trợ từ UA và bạn mất tất cả dữ liệu của mình vào ngày 1 tháng 7 năm 2023 (ngày 1 tháng 7 năm 2024 đối với Analytics 360).

  Những người dùng khác cũng có thể hỏi những câu hỏi sau: “Chuyển đổi GA4 là gì? Chẳng phải bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình sao?” Thật không may, đó là sự thật. Bạn sẽ không thể chuyển dữ liệu của mình khi thiết lập Google Analytics 4. Đây là lý do tại sao các Chuyên gia Google Analytics khuyên bạn nên hoàn tất thiết lập Google Analytics 4 càng sớm càng tốt để bắt đầu tạo dữ liệu lịch sử cho thuộc tính mới của mình.

  Bạn có thể xem thêm: Cách cài đặt Google Analytics 4

  Bài viết khác
  Cách tối ưu hóa chiến lược tiếp thị với Google Analytics 4

  Cách tối ưu hóa chiến lược tiếp thị với Google Analytics 4

  Google Analytics 4 cung cấp nhiều tùy chọn thu thập và phân tích dữ liệu hơn để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và đưa ra các hành động phù hợp. Google Analytics 4 cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, thông tin chi tiết sâu hơn về hiệu suất trang web và bộ khả năng đo lường lớn hơn giúp đo lường các loại tương tác khác nhau, chẳng hạn như sự kiện trong ứng dụng hoặc...
  Bắt đầu với Google Analytics 4 như thế nào?

  Bắt đầu với Google Analytics 4 như thế nào?

  Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách tạo tài khoản Google Analytics 4 mới, cách nâng cấp lên tài khoản Google Analytics 4 mới và cách thêm thẻ Google Analytics 4 vào trang web của bạn. Không giống như các thuộc tính Universal Analytics cũ, bạn có thể sử dụng GA4 mới cho một trang web, một ứng dụng hoặc cả hai.
  Lợi ích khi thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

  Lợi ích khi thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

  Khi thiết kế trang web bán hàng, web doanh nghiệp, hay web thương mại điện tử. Quy trình tiến hành thiết kế và lập trình web phải sao cho mang lại lượng truy cập tự nhiên lớn nhất có thể. Do đó bạn sẽ cần các dịch vụ của một công ty thiết kế web chuyên nghiệp để tối ưu hóa trang web của bạn. Cùng với đó công ty thiết kế web chuyên nghiệp cũng sẽ mang lại một số lợi ích khác nữa. Chúng...
  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ họ không chắc rằng, đầu tư một trang web liệu nó có đem lại hiệu quả xứng đáng với thời gian và tiền bạc, công sức bỏ ra hay không. Hãy xem bài viết này để bạn có thể hiểu rõ những lý do hàng đầu tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần một trang web.
  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  Chọn tên miền phù hợp rất quan trọng đối với một website mới. Nếu bạn chọn sai tên miền có thể sẽ làm mất lưu lượng tìm kiếm và kéo theo doanh thu không như mong đợi. Hoặc điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là Google sẽ đánh dấu trang web của bạn là spam.
  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting có thể được coi là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp vận hành Website hiệu quả và an toàn. Việc chọn lựa đúng dịch vụ Web Hosting còn giúp doanh nghiệp SEO cực kỳ hiệu quả.
  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Bất cứ sân chơi nào cũng đều có những nguyên tắc nhất định. Việc xây dựng trang web sao cho tránh khỏi các vi phạm được liệt kê trong bài này sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người dùng.
  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Để có được lượng truy cập khách hàng vượt bậc, người lập trình viên cần phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí thiết kế trang web về Chuẩn SEO. Đồng thời, nếu không ai biết đến sự tồn tại đúng đắn của trang web, thì mục đích tạo ra một trang web tốt là hoàn toàn lãng phí. Để đưa trang web của bạn trở nên nổi bật, chiến lược sau đây cần được áp dụng nghiêm ngặt. Chiến lược lý...
  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Khi trang web của bạn trực tuyến, bạn sẽ muốn tiếp thị nó để được nhiều người biết đến. Vì vậy việc tìm ra cách quảng bá trang web của bạn là điều cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều cách để quảng bá một trang web. Nhưng một số phương pháp chẳng hạn như quảng cáo trả phí và tiếp thị liên kết có thể khá tốn kém. May mắn thay, có nhiều cách để quảng bá một trang web mà không tốn bất...
  Địa chỉ thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp giá rẻ Bến Cát

  Địa chỉ thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp giá rẻ Bến Cát

  Media Web - Công ty thiết kế web tại Bến Cát, chúng tôi tự hào về các dịch vụ thiết kế web mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Và những chuyên viên của chúng tôi tạo ra các thiết kế với kết quả ấn tượng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm thiết kế web theo yêu cầu và thiết kế web tôi ưu SEO cho phép chúng tôi tạo ra các thiết kế trang web chuyên nghiệp và thu hút người dùng.
  Công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Thủ Dầu Một

  Công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Thủ Dầu Một

  Để có được một trang web với giao diện bắt mắt, đầy đủ chức năng cần thiết là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để tao nên một trang web không phải là dễ dàng đối với người không có chuyên môn. Hãy đến với Công ty thiết kế web uy tín chất lượng và hiệu quả nhất Thủ Dầu Một. Nơi giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của mình một cách tốt nhất. Website không...

  MEDIA WEB - THIẾT KẾ WEB SEO VN

  Đột phá doanh thu - Tối ưu chi phí

  Đi vào hoạt động từ năm 2015 với kinh nghiệm 8 năm chuyên tâm ngành thiết kế web.

  thiet ke web binh duong

  CHUẨN SEO - CẠNH TRANH MỌI MẶT TRẬN

  Sở hữu 1 trang web với đầy đủ tính năng và chuẩn SEO. Chính là nền tảng vững chắc cho bạn cạnh tranh trên mọi mặt trận Google Search trước các đối thủ lớn. Sở hữu website tối ưu SEO sẽ giúp bạn lướt nhẹ nhàng trên con đường SEO để đưa doanh bạn lên top:

  ⭐ Giao diện: Thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  ⭐ Tính năng: Tích hợp theo nhu cầu từng lĩnh vực.
  ⭐ Tối ưu: Tốc độ load và thân thiện tất cả các thiết bị.
  ⭐ Quản trị: Nội dung trang web chất lượng độc đáo.
   

   

  HIỆU QUẢ - CHUYỂN ĐỔI CỰC CAO

  Mỗi lĩnh vực có phân khúc khách hàng khác nhau, tùy theo mục đích hướng tới mà cho ra đời những giao diện cũng như tính năng web sao cho phù hợp nhất, tạo ra giá trị chuyển đổi cao nhất.

  Tránh việc những web lượt traffic (lưu lượng người truy cập vào website) rất lớn nhưng giá trị chuyển đổi thực sự lại cực kỳ thấp.

  ==> Media Web cam kết đem đến cho bạn "giá trị chuyển đổi từ website".

  theit ke web binh duong

   
  thiet ke web seo binh duong

  MEDIA WEB - TẬN TÂM PHỤC VỤ

  Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để xây dựng nên 1 website hoàn chỉnh. Ngoài những yếu tố cơ bản phải đạt được như giao diện sáng tạo, tính năng đầy đủ, chuẩn SEO. Thì Media Web luôn đặt mục tiêu quan trọng nhất là trang web của khách hàng phải mang lại giá trị kinh tế hoặc giá trị thương hiệu cao nhất.

  Bởi 1 website khi thiết kế ra thì gần như ko có công cụ tìm kiếm nào biết đến web của bạn cả mặc dù web có đẹp đấy, có chuyên nghiệp đấy, có sự độc quyền đấy. Nhưng để các công cụ tìm kiếm đưa bạn lên thứ hạng cao, thì cần phải có lộ trình cũng như hướng đi đúng đắn và nghiêm túc.

   
  Tư vấn báo giá
  - Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!!!
  - Quý khách vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tiếp theo HOTLINE: 0906.858.819 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới. Media Web sẽ phản hồi quý khách trong thời gian sớm nhất.
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0906858819