Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Những sai lầm tưởng chừng như vô hại nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng sâu sắc đến thứ hạng SEO của bạn. Như những chiến bình làm SEO đèu biết, Google đưa ra những hình phạt rất nặng nề đối với những ưebsite bị phát hiện sử dụng các bước gian lận để vượt lên trên những website khác. Dưới đây là những sai lầm cần tránh nếu bạn không muốn phải chịu những hình phạt đó:

  Nhồi nhét từ khóa

  Nhiều bạn nghĩ rằng, để có được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm chỉ cần sử dụng từ khóa nhiều lần nhất có thể là được. Nhưng điều đó không còn hiệu quả nữa và nó có thể dẫn đến các hình phạt thực sự nặng như mất index toàn bộ URL. Khi các thuật toán ngày càng trở nên phức tạp, bộ máy tìm kiếm hoàn toàn xác định được một trang web có nội dung mới mẻ không. Hay bạn đang cố gắng sử dụng chiến lược spam từ khóa để đạt được mục đích thứ hạng.

  Tránh nhồi nhét từ khóa SEO
  Tránh nhồi nhét từ khóa SEO

  Chọn Sai Từ Khóa

  Ngay cả khi bạn tuân theo việc sắp xếp mật độ từ khóa nhưng lại sử dụng từ khóa không phù hợp. Thì bạn vẫn sẽ gặp rắc rối lớn với việc đanh giá chất lượng từ bộ máy tìm kiếm. Google đánh giá việc sử dụng các từ khóa phù hợp là để người dùng có thể tìm thấy đúng nội dung mà họ cần để giải quyết vấn đề. Có nhiều cách để tìm các từ khóa phù hợp từ khóa phù hợp bao gồm các công cụ phân tích từ khóa như: Semrush, Ubersuggest và Ahrefs.

  Quên thẻ tiêu đề (Meta Title)

  Sẽ rất bất ngờ nếu bắt gặp “chuyên gia” SEO có thể bỏ qua tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ tiêu đề. Bởi vì, đối với những người làm SEO thì thẻ tiêu đề có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó cho các công cụ tìm kiếm biết được bài viết của bạn có nội dung gì như một hình thức khai báo nhanh, ngắn gọn. Thông qua thẻ tiêu đề, công cụ tìm kiếm sẽ giúp xác định được yếu tố liên quan đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Từ đó mức độ liên quan đó mà sẽ có thứ hạng phù hợp cho từng website.

  Thẻ tiêu đề không liên quan nội dung

  Viết thẻ tiêu đề không liên quan đến nội dung trang web là 1 sai lầm nghiêm trọng. Nó không chỉ gây nhầm lẫn mà còn là một hành vi gây ấn tượng xấu cho người dùng của bạn. Nếu thẻ tiêu đề giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trong khi nội dung không liên quan. Nó sẽ làm cho người dùng thoát trang nhanh hơn vì nội dung cung cấp không đúng cái họ cần. Từ đó làm giảm thứ hạng và ảnh hưởng đến SEO tổng thể website.

  Viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO
  Viết thẻ tiêu đề và mô tả chuẩn SEO

  Quên thẻ mô tả (Meta Description)

  Thẻ meta description giúp người dùng của bạn và Google tìm ra nội dung thực sự của trang web của bạn. Như vậy là bạn đã hiểu nếu quên không nhập liệu cho thẻ này thì hậu quả sẽ thế nào rồi chứ. Vốn dĩ tính thuộc tính Meta Description là dòng mô tả ngắn, chính xác, tổng quan nhất về nội dung của bài viết. Meta Description tạo sự thu hút, câu dẫn người xem đến với bài SEO thông qua những lời hay ý đẹp, thông qua ngôn từ dễ hiểu,…

  Viết nội dung thẻ mô tả trùng lặp

  Bạn phải đảm bảo rằng bạn viết mô tả là duy nhất cho mỗi trang, không trùng lặp Meta Description giữa các trang. Không nhòi nhét từ khóa quá nhiều và nội dung thẻ mô tả. Đặt từ khóa quan trọng ngay đầu nội dung thẻ mô tả sẽ giúp bạn tăng thứ hạng của mình.

  Thanh toán cho các liên kết ngược

  Việc trả tiền cho các liên kết ngược về website có thể dẫn đến hình phạt của Google mất index toàn bộ các URL của web. Vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng loại chiến thuật này ví dụ điển hình về SEO mũ đen. Một trong những điều mà Google đang tinh chỉnh các thuật toán của họ. Việc cốt lõi là họ muốn tìm ra những trang có nội dung chất lượng nhất, những nội dung không phải trả tiền và đảm bảo rằng các trang mà Google thu thập kết quả tìm kiếm nằm trong các ranh giới đó.

  Quên kiếm tra web chuẩn SEO định kỳ

  Hãy xem như đây là lời nhắc bạn kiểm hãy kiểm tra trang web định kỳ. Đặc biệt nếu bạn đã không làm như vậy trong vòng 3 đến 6 tháng qua. Việc Google update thuật toán liên tục sẽ có những thứ bạn cần cập nhật để cải thiện website trong chiến lược SEO của mình.

  Kiểm tra SEO định kỳ
  Kiểm tra SEO định kỳ

  Nội dung trùng lặp

  Khi trang web của bạn bị phát hiện có nhiều nội dung bị trùng lặp, không chỉ Google mà người dùng cũng sẽ ít tương tác và thoát trang nhanh hơn. Bạn đã tạo ấn tướng không mất tốt đẹp về sự nghiêm túc với nội dung bạn đưa ra.

  Thiếu thẻ H1

  Đây là những yếu tố kích hoạt để Google hiểu rõ hơn về cấu trúc nội dung trang web của bạn. Nếu bạn không có những điểm khác biệt này, chẳng hạn như việc sử dụng các tiêu đề hoặc thẻ H1, thì có thể có khoảng cách về cách Google xem trang web của bạn.

  Vẫn sử dụng giao thức HTTP cho web

  Việc cập nhật chứng chỉ SSl sẽ tạo nên liên kết bảo mật là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn muốn có ấn tượng tốt từ cả người dùng và thuật toán của Google. Website với các liên kết không bảo mật và đáng ngờ có thể làm hỏng danh tiếng của bạn.

  Sử dụng https thay thế http
  Sử dụng https thay thế http

  Có quá nhiều liên kết ngoài

  Điều này đơn giản được coi là spam bởi các công cụ tìm kiếm. Nó cũng có thể đánh lạc hướng người dùng của bạn khỏi trang web của bạn đến các liên kết khác nhau. Các liên kết phải tự nhiên và được sử dụng trong ngữ cảnh hợp lý.

  Có chứa thuộc tính Nofollow trong liên kết

  Google chỉ xem xét và xếp hạng các liên kết có thuộc tính Dofollow. Nếu trong liên kết có chưa thuộc tính Nofollow thì bạn nên xem xét. Thường chỉ nên đặt thuộc tính Nofollow này tỏng các liên kết ra bên ngoài. Chính điều này mà nhiều chuyên gia SEO phải bỏ tiền ra để được nhận về link Dofollow từ những web uy tín.

  Thẻ tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài

  Độ dài khuyến nghị của thẻ tiêu đề là 60 ký tự. Bất cứ điều gì quá dài sẽ bị cắt bỏ và bất cứ điều gì ít hơn là cơ hội bị bỏ lỡ để cung cấp mức độ liên quan cho người dùng.

  Số lượng từ trong bài viết quá ít

  Ngay cả khi bài viết đã hoàn chỉnh về mặt tư tưởng, nhưng nội dung có số lượng từ thấp có thể bị loại bỏ vì thiếu nội dung. Đảm bảo cung cấp cho người dùng và Google lượng từ phù hợp trong mỗi bài viết của bạn. Khuyến nghị là 1500 từ cho mỗi bài viết.

  ==> Xem thêm:  Dịch vụ viết nội dung web chuyên nghiệp

  Nọi dung web không được quá dài
  Nọi dung web không được quá dài

  Cập nhật nội dung mới không thường xuyên

  Về bản chất, Google ưu tiên nội dung mới. Nếu bạn không cập nhật nội dung thường xuyên thì việc lấy dữ liệu và xếp hàng website cũng bị hạn chế.

  Không tối ưu hóa trên thiết bị di động

  Các trang web thân thiện với thiết bị di động được ưu tiên trong SERP vì chúng có xu hướng kết hợp tốt các yếu tố xếp hạng tốt: tốc độ trang web, thân thiện với người dùng và có sẵn nội dung cho người tìm kiếm.

  Trải nghiệm người dùng trên trang web không thuận tiện

  Nếu bạn muốn có một trang web thành công, bạn phải cân bằng tốt giữa SEO và UX. Về mặt logic, mọi người sẽ không ở lại lâu trên trang web của bạn nếu thông tin khó tìm.

  ==> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO

  Trải nghiệm người dùng
  Trải nghiệm người dùng trên các phiên bản

  Các loại liên kết không đa dạng

  Sẽ giống như một trang web sao chép nếu bạn chỉ có một nguồn liên kết. Và còn rất nguy hiểm nếu trang web đó bị gỡ xuống. Nó chắc chắn sẽ kéo web của bạn xuống theo.

  Không có các trang YouTube và LinkedIn

  Vì Google sở hữu YouTube nên bạn có thể mong đợi nó hiển thị trước mọi người khi họ đang tìm kiếm thông tin. Điều này đặc biệt quan trọng hiện nay vì nội dung video là vua và việc tiêu thụ nó chiếm hàng triệu giờ trên internet.

  Đối với LinkedIn, hầu hết các doanh nghiệp hợp pháp đều có các trang LinkedIn. Vì vậy điều đó cũng đáng xem xét. Bạn sẽ không chỉ có một trang web đáng tin cậy để tuyển nhân sự mà nó còn cung cấp cho bạn một danh mục trực tuyến phù hợp về các loại cho công ty và thương hiệu của bạn.

  ==> Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể uy tín

   

  Bài viết khác
  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ họ không chắc rằng, đầu tư một trang web liệu nó có đem lại hiệu quả xứng đáng với thời gian và tiền bạc, công sức bỏ ra hay không. Hãy xem bài viết này để bạn có thể hiểu rõ những lý do hàng đầu tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần một trang web.
  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  Chọn tên miền phù hợp rất quan trọng đối với một website mới. Nếu bạn chọn sai tên miền có thể sẽ làm mất lưu lượng tìm kiếm và kéo theo doanh thu không như mong đợi. Hoặc điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là Google sẽ đánh dấu trang web của bạn là spam.
  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting có thể được coi là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp vận hành Website hiệu quả và an toàn. Việc chọn lựa đúng dịch vụ Web Hosting còn giúp doanh nghiệp SEO cực kỳ hiệu quả.
  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Về cơ bản Google, Bing, Yahoo,... thu thập dữ liệu và phân phát kết quả tìm kiếm hoàn toàn tự động. Do đó để trang web được tìm thấy và lập chỉ mục chính xác thì cần phải thỏa mãn những tiêu chí mà họ đưa ra.
  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Có nhiều cách làm để mọi người biết đến trang website của bạn. Nhưng ở bài viết này Thiết Kế Web SEO VN bật mí cho bạn cách làm thủ công để đưa website đến với cộng đồng mà không tốn kém chi phí.

  MEDIA WEB - THIẾT KẾ WEB SEO VN

  Đột phá doanh thu - Tối ưu chi phí

  Đi vào hoạt động từ năm 2015 với kinh nghiệm 8 năm chuyên tâm ngành thiết kế web.

  thiet ke web binh duong

  CHUẨN SEO - CẠNH TRANH MỌI MẶT TRẬN

  Sở hữu 1 trang web với đầy đủ tính năng và chuẩn SEO. Chính là nền tảng vững chắc cho bạn cạnh tranh trên mọi mặt trận Google Search trước các đối thủ lớn. Sở hữu website tối ưu SEO sẽ giúp bạn lướt nhẹ nhàng trên con đường SEO để đưa doanh bạn lên top:

  ⭐ Giao diện: Thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  ⭐ Tính năng: Tích hợp theo nhu cầu từng lĩnh vực.
  ⭐ Tối ưu: Tốc độ load và thân thiện tất cả các thiết bị.
  ⭐ Quản trị: Nội dung trang web chất lượng độc đáo.
   

   

  HIỆU QUẢ - CHUYỂN ĐỔI CỰC CAO

  Mỗi lĩnh vực có phân khúc khách hàng khác nhau, tùy theo mục đích hướng tới mà cho ra đời những giao diện cũng như tính năng web sao cho phù hợp nhất, tạo ra giá trị chuyển đổi cao nhất.

  Tránh việc những web lượt traffic (lưu lượng người truy cập vào website) rất lớn nhưng giá trị chuyển đổi thực sự lại cực kỳ thấp.

  ==> Media Web cam kết đem đến cho bạn "giá trị chuyển đổi từ website".

  theit ke web binh duong

   
  thiet ke web seo binh duong

  MEDIA WEB - TẬN TÂM PHỤC VỤ

  Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để xây dựng nên 1 website hoàn chỉnh. Ngoài những yếu tố cơ bản phải đạt được như giao diện sáng tạo, tính năng đầy đủ, chuẩn SEO. Thì Media Web luôn đặt mục tiêu quan trọng nhất là trang web của khách hàng phải mang lại giá trị kinh tế hoặc giá trị thương hiệu cao nhất.

  Bởi 1 website khi thiết kế ra thì gần như ko có công cụ tìm kiếm nào biết đến web của bạn cả mặc dù web có đẹp đấy, có chuyên nghiệp đấy, có sự độc quyền đấy. Nhưng để các công cụ tìm kiếm đưa bạn lên thứ hạng cao, thì cần phải có lộ trình cũng như hướng đi đúng đắn và nghiêm túc.

   
  Tư vấn báo giá
  - Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!!!
  - Quý khách vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tiếp theo HOTLINE: 0906.858.819 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới. Media Web sẽ phản hồi quý khách trong thời gian sớm nhất.
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0906858819