Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Hosting là gì? 

  Hosting (hay Web Hosting) là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ Server giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên môi trường Internet. Khi đăng ký sử dụng Hosting có nghĩa là bạn đang thuê một không gian riêng trên Server của nhà cung cấp để lưu trữ source code trang Web và tất cả các thông tin, dữ liệu, hình ảnh, file của Website đó.

  Vậy Server là gì?

  - Server (hay còn gọi Máy chủ) là một máy tính vật lý có cài đặt các dịch vụ Internet như World Wide Web (www), truyền File (FTP), Mail,… chạy liên tục không gián đoạn để Website của bạn có thể hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào.

  - Nhà cung cấp Web Hosting Server của bạn phải chịu trách nhiệm cho việc giữ Server hoạt động ổn định, chống tấn công bởi mã độc và chuyển nội dung (dữ liệu, hình ảnh, files) từ Server xuống trình duyệt người dùng.

  Hosting là gì?
  Hosting là gì?

  Hosting có mấy loại?

  Để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các nhà cung cấp Hosting hiện nay có nhiều loại thông dụng và phổ biến sau đây.

  Shared Hosting

  Shared Hosting là loại phổ biến nhất và là sự lựa chọn hàng đầu cho những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, những website startup chưa có nhiều lượng truy cập. Khi sử dụng bạn phải chia sẽ tài nguyên Hosting với những khách hàng khác của nhà cung cấp hosting của bạn. Website được đặt trên cùng một máy chủ để sử dụng chung tài nguyên.

  Với Shared Hosting thì bạn không cần lo nghĩ đến việc quản trị, bạn chỉ cần đưa dữ liệu website lên sử dụng những thông số cấu hình với mức phí bạn bỏ ra. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng những tài nguyên chưa sử dụng đến có bị website khác chiếm dụng hay không vì bạn không có quyền quản trị. Thường những người đăng ký Shared Hosting là các landing page hoặc các website chỉ có nhu cầu quảng bá hình ảnh sản phẩm mới không mang tính lâu dài.

  Dedicated Server Hosting

  Dedicated Server Hosting (hay gọi Dedicated Hosting) là 1 Server vật lý dành riêng cho bạn, toàn bộ tài nguyên trên Server đó là của bạn. Do đó, bạn được toàn quyền quyết định mọi thao tác trên Server. Bạn có thể cấu hình Server tùy thích, chọn lựa hệ điều hành và phần mềm cần sử dụng. Được toàn quyền cài đặt môi trường hosting riêng đặc biệt cho nhu cầu của bạn.

  Giải pháp lựa chọn Hosting này là xa xỉ nhất trong tất các loại hosting. Bởi mức chi phí chi trả dịch vụ này khá cao và đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong việc quản lý Server.

  ==> Xem thêm: Đơn vị cung cấp hosting server

  Dedicated Server Hosting
  Dedicated Server Hosting

  VPS Hosting

  VPS Hosting (Virtual Private Server Hosting) là giải pháp kết hợp giữa Shared Hosting và Dedicated Server Hosting. Cũng dùng chung Server với người dùng khác nhưng điểm khác biệt của VPS Hosting so với Shared Hosting là nhà cung cấp sẽ phân chia phân vùng trên Server cho riêng bạn. Có nghĩa là một không gian riêng trên một Dedicated Server Hosting vật lý được thiết lập, với bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý riêng chỉ cho bạn mà thôi.

  Trên thực tế, VPS Hosting phù hợp cho những doanh nghiệp cỡ vừa và các Website đang có sự phát triển nhanh chóng, mã nguồn nặng hoặc lâu dài. Nếu chạy trên Shared Hosting sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Bởi vì:

  - Trên 1 Server chạy share host sẽ có nhiều Website chạy chung với nhau, chung cả tài nguyên server. Nếu 1 Website bị tấn công DDoS, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác trên cùng server đó. Còn đối với Dedicated Hosting có cài đặt máy chủ ảo VPS lên Server để phân chia không gian độc lập giữa các web với nhau. Nếu một máy chủ VPS bị tấn công thì các máy chủ ảo VPS khác trên Server hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

  - VPS Hosting sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình Server, bảo mật... Chính vì vậy giá thành sẽ mắc hơn Shared Hosting nhưng lại rẻ hơn  Dedicated Server Hosting.

  VPS Hositng
  VPS Hositng

  Cloud Hosting

  Cloud Hosting là dịch vụ hosting được vận hành trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing). Dịch vụ này cho phép đặt website của doanh nghiệp lên một vùng Cloud (đám mây). Tượng trưng cho một tập hợp các Server chịu trách nhiệm xử lý hoạt động của Website. Khác với các mô hình Hosting truyền thống. Cloud Hosting cho phép gộp tài nguyên của nhiều Server vật lý bằng cách sử dụng công nghệ ảo hóa của VPS Hosting. 

  Cloud Hosting đang là giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường, vì dường như nó hoàn toàn không có Downtime. Với Cloud Hosting, nhà cung cấp của bạn có một bộ các Server. Files và tài nguyên được phân phối trên các Server. Khi một trong các Server Cloud bị quá tải hoặc có bất kỳ vấn đề nào, traffic của bạn sẽ tự động được chuyển tới và xử lý tại Server khác của Cluster Server đó.

  Vì thế, Cloud Hosting được xem là một giải pháp tân tiến hơn của VPS Hosting. Tài nguyên sử dụng cho Website được cấp phát cho doanh nghiệp gần như là vô hạn. Lượng tài nguyên của Cloud Hosting có thể tùy chỉnh cực kì linh hoạt chỉ bằng vài cú click chuột và vài phút hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting.

  ​Web Hosting
  Web Hosing

  WordPress Hosting

  WordPress hosting là một dạng của Shared Hosting nhưng nó được thiết kế riêng cho những ai dùng Website WordPress. Server của bạn được cấu hình riêng cho WordPress và Website được gắn các Plugin được cài sẵn như là Caching Pluign và Plugin bảo mật. Vì lý do cấu hình được tùy chỉnh riêng, Website của bạn sẽ tải nhanh hơn và chạy ngay không gặp vấn đề gì. WordPress Hosting thường có nhiều tính năng liên quan đến WordPress như là, WordPress Theme được thiết kế riêng, Builder kéo thả và các công cụ đặc thù riêng. Đặc biệt, Server được tối ưu để chạy WordPress, quá trình cài đặt và vận hành WordPress sẽ hiệu quả hơn nhiều trên một WordPress Hosting. Nói tóm lại WordPress Hosting sinh ra để phục vụ cho Website WordPress.

  Nên lựa chọn loại Hosting nào?

  Trong mỗi loại Hosting ở trên mình có ghi rõ ràng các khái niệm cũng như sự khác biệt của từng loại. Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô trang Website, Email,.. mà bạn có thể lựa chọn loại Hosting phù hợp nhất.

  Theo mình điều kiện tiên quyết để chọn một dịch vụ Web Hosting đó là xem xét dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp đó. Bởi vì chúng ta khi mua hosting thì không phải ai trong chúng ta cũng đủ kỹ năng và kỹ thuật để trực tiếp xử lý nếu có sự cố xảy ra mà tất cả đều phải nhờ đến dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp. 

  Thông thường chúng ta nên thiết kế Website ở đơn vị nào thì dùng Hosting của đơn vị đó để họ đảm bảo Website hoạt động được xuyên suốt. Cũng như gặp rủi ro gì họ sẽ sử lý đc nhanh nhất.

  ==> Bạn có thể xem thêm chi phí thuê hosting server tại Media Web - Thiết Kế Web SEO VN của chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà cung cấp Web Hosting.

  Web Hosting 2
  Web Hosting

  Ảnh hưởng của Hosting đến Website

  Mặc dù bạn có thể không nhận ra nhưng Hosting có tác động trực tiếp đến Website của bạn.

  Đầu tiên đó là bảo mật trang web, dịch vụ Web Hosting tốt cung cấp cho web của bạn tính năng bảo mật toàn diện để ngăn chặn những điều tồi tệ nhất xảy ra như bị hack, chèn mã độc, virus,... Vì vậy hãy cẩn thận về nền tảng bạn sử dụng.

  Thứ 2 là hiệu suất trang web của bạn. Nếu Web Hosting hoạt động không ổn định làm cho website thường xuyên bị treo, mất kết nối, tốc độ chậm, dịch vụ hỗ trợ không tốt,… nó trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao từ đó sẽ đẩy thứ hạng từ khóa đi xuống.

  ==> Chính vì vậy việc lựa chọn Hosting và nhà cung cấp Hosting là rất quan trọng đối với website của bạn. Hãy tìm hiểu và chọn lựa nơi uy tín, đáng tin cậy.

  Bài viết khác
  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ họ không chắc rằng, đầu tư một trang web liệu nó có đem lại hiệu quả xứng đáng với thời gian và tiền bạc, công sức bỏ ra hay không. Hãy xem bài viết này để bạn có thể hiểu rõ những lý do hàng đầu tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần một trang web.
  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  Chọn tên miền phù hợp rất quan trọng đối với một website mới. Nếu bạn chọn sai tên miền có thể sẽ làm mất lưu lượng tìm kiếm và kéo theo doanh thu không như mong đợi. Hoặc điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là Google sẽ đánh dấu trang web của bạn là spam.
  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Bất cứ sân chơi nào cũng đều có những nguyên tắc nhất định. Việc xây dựng trang web sao cho tránh khỏi các vi phạm được liệt kê trong bài này sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người dùng.
  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Về cơ bản Google, Bing, Yahoo,... thu thập dữ liệu và phân phát kết quả tìm kiếm hoàn toàn tự động. Do đó để trang web được tìm thấy và lập chỉ mục chính xác thì cần phải thỏa mãn những tiêu chí mà họ đưa ra.
  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Có nhiều cách làm để mọi người biết đến trang website của bạn. Nhưng ở bài viết này Thiết Kế Web SEO VN bật mí cho bạn cách làm thủ công để đưa website đến với cộng đồng mà không tốn kém chi phí.

  MEDIA WEB - THIẾT KẾ WEB SEO VN

  Đột phá doanh thu - Tối ưu chi phí

  Đi vào hoạt động từ năm 2015 với kinh nghiệm 8 năm chuyên tâm ngành thiết kế web.

  thiet ke web binh duong

  CHUẨN SEO - CẠNH TRANH MỌI MẶT TRẬN

  Sở hữu 1 trang web với đầy đủ tính năng và chuẩn SEO. Chính là nền tảng vững chắc cho bạn cạnh tranh trên mọi mặt trận Google Search trước các đối thủ lớn. Sở hữu website tối ưu SEO sẽ giúp bạn lướt nhẹ nhàng trên con đường SEO để đưa doanh bạn lên top:

  ⭐ Giao diện: Thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  ⭐ Tính năng: Tích hợp theo nhu cầu từng lĩnh vực.
  ⭐ Tối ưu: Tốc độ load và thân thiện tất cả các thiết bị.
  ⭐ Quản trị: Nội dung trang web chất lượng độc đáo.
   

   

  HIỆU QUẢ - CHUYỂN ĐỔI CỰC CAO

  Mỗi lĩnh vực có phân khúc khách hàng khác nhau, tùy theo mục đích hướng tới mà cho ra đời những giao diện cũng như tính năng web sao cho phù hợp nhất, tạo ra giá trị chuyển đổi cao nhất.

  Tránh việc những web lượt traffic (lưu lượng người truy cập vào website) rất lớn nhưng giá trị chuyển đổi thực sự lại cực kỳ thấp.

  ==> Media Web cam kết đem đến cho bạn "giá trị chuyển đổi từ website".

  theit ke web binh duong

   
  thiet ke web seo binh duong

  MEDIA WEB - TẬN TÂM PHỤC VỤ

  Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để xây dựng nên 1 website hoàn chỉnh. Ngoài những yếu tố cơ bản phải đạt được như giao diện sáng tạo, tính năng đầy đủ, chuẩn SEO. Thì Media Web luôn đặt mục tiêu quan trọng nhất là trang web của khách hàng phải mang lại giá trị kinh tế hoặc giá trị thương hiệu cao nhất.

  Bởi 1 website khi thiết kế ra thì gần như ko có công cụ tìm kiếm nào biết đến web của bạn cả mặc dù web có đẹp đấy, có chuyên nghiệp đấy, có sự độc quyền đấy. Nhưng để các công cụ tìm kiếm đưa bạn lên thứ hạng cao, thì cần phải có lộ trình cũng như hướng đi đúng đắn và nghiêm túc.

   
  Tư vấn báo giá
  - Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!!!
  - Quý khách vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tiếp theo HOTLINE: 0906.858.819 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới. Media Web sẽ phản hồi quý khách trong thời gian sớm nhất.
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0906858819