Cách tối ưu hóa chiến lược tiếp thị với Google Analytics 4

Google Analytics 4 cung cấp nhiều tùy chọn thu thập và phân tích dữ liệu hơn để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và đưa ra các hành động phù hợp. Google Analytics 4 cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, thông tin chi tiết sâu hơn về hiệu suất trang web và bộ khả năng đo lường lớn hơn giúp đo lường các loại tương tác khác nhau, chẳng hạn như sự kiện trong ứng dụng hoặc mức tiêu thụ nội dung nghe nhìn trực tuyến, bên cạnh các lượt xem trang truyền thống.

Nội dung chính

  Google Analytics 4 không chỉ là một công cụ báo cáo và thu thập dữ liệu dành cho các nhà tiếp thị. Nó cũng có thể được sử dụng để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của bạn nhằm tối đa hóa kết quả của bạn. Sau đây là các mẹo cần thiết để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn với Google Analytics 4:

  Tạo trình kích hoạt dựa trên các mốc đối tượng chính

  Các nhóm tiếp thị thường phân khúc đối tượng dựa trên các kênh chuyển đổi (mạng xã hội, trả phí, không phải trả phí hoặc giới thiệu). Google Analytics 4 thậm chí còn cung cấp nhiều tùy chọn phân khúc hơn với danh sách đối tượng được đề xuất phong phú dựa trên các yếu tố kích hoạt cụ thể, bao gồm cả những người:

  - Đăng ký bằng địa chỉ email đã đăng ký
  - Đã thực hiện các tìm kiếm khác nhau
  - Nội dung được phát trực tuyến
  - Đã bắt đầu, hoàn thành hoặc không hoàn thành hướng dẫn
  - Đã thêm các mục vào danh sách yêu thích của họ
  - Bỏ rơi xe hàng của họ

  Thông qua các trình kích hoạt mới này, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách người dùng tương tác với trang web của bạn và cách họ di chuyển trong hành trình của khách hàng. Điều này cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích hơn để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

  Bật đo lường nâng cao

  Một số sự kiện được tạo tự động sau khi quá trình thiết lập GA4 hoàn tất, bao gồm các sự kiện sau:

  - Form_start: Người dùng tương tác lần đầu với form.
  - Form_submit: Người dùng gửi thông tin qua một biểu mẫu.
  - File_download: Người dùng kích hoạt tải xuống tệp sau khi nhấp vào liên kết
  - Video_start: Người dùng bắt đầu phát video trên trang
  - Video_progress: Người dùng đã đạt đến các mốc nhất định trong video
  - Video_complete: Người dùng xem xong video

  Tuy nhiên, những dữ liệu này không được báo cáo tự động và không thể dùng để tạo đối tượng cho đến khi bạn bật tính năng đo lường nâng cao. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Quản trị > Luồng dữ liệu > Web và bật Bật trong Đo lường nâng cao.

  Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã quyết định xem những sự kiện nào đáng để bạn đo lường. Bạn có thể chọn trong số một số sự kiện được xác định trước khác hoặc thiết lập các sự kiện tùy chỉnh.

  Đo lường chuyển đổi vi mô

  Chuyển đổi vi mô là những tương tác nhỏ mà khách hàng thực hiện trước khi hoàn tất chuyển đổi, chẳng hạn như xem trang sản phẩm trước khi mua hàng. Theo dõi những chuyển đổi này rất quan trọng vì chúng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về hành trình của người mua.

  Google Analytics 4 giúp đo lường các chuyển đổi vi mô dễ dàng hơn bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn đặt các sự kiện nhất định làm chuyển đổi. Ví dụ: bạn có thể đo lường các hành động như hoàn thành hướng dẫn, tải xuống sách trắng hoặc thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Quản trị viên > Sự kiện và chọn tùy chọn Đánh dấu là chuyển đổi cho một sự kiện cụ thể.

  Bạn thậm chí có thể đính kèm một giá trị tiền tệ cho mỗi chuyển đổi vi mô để cho thấy mức độ giá trị của từng sự kiện. Các giá trị này là tùy ý, vì vậy bạn có thể đính kèm bất kỳ giá trị nào bạn muốn, tùy thuộc vào mức độ đóng góp của một bước vào lợi nhuận của bạn.

  Để đính kèm một giá trị cho một sự kiện chuyển đổi:

  - Vào Quản trị > Sự kiện.
  - Nhấp vào Tạo sự kiện và chọn một sự kiện tùy chỉnh từ bảng.
  - Trong phần Cấu hình tham số, nhấp vào Thêm sửa đổi.
  - Nhập tiền tệ vào trường Thông số và nhập loại tiền tệ vào trường Giá trị.
  - Sau đó, chọn Thêm sửa đổi.
  - Nhập một giá trị trong trường Giá trị mới.
  - Cuối cùng, bấm Lưu.

  Báo cáo tùy chỉnh để biết thêm thông tin chi tiết

  Tận dụng khả năng báo cáo nâng cao hơn nữa trong GA4. Bạn có thể chọn trong số một số bộ sưu tập báo cáo phù hợp với câu trả lời mà bạn đã cung cấp trong quá trình thiết lập. Chúng bao gồm những điều sau đây:

  - Bộ sưu tập Vòng đời: Giúp bạn hiểu từng giai đoạn trong hành trình của khách hàng, từ thu hút đến duy trì.
  - Bộ sưu tập dành cho nhà phát triển ứng dụng: Tóm tắt dữ liệu về trải nghiệm người dùng trong ứng dụng. Điều này được thêm tự động khi bạn thêm SDK Google Analytics cho Firebase vào một ứng dụng trong thuộc tính GA4 của mình.
  - Bộ sưu tập Mục tiêu Kinh doanh: Cung cấp một bộ báo cáo phù hợp dựa trên thông tin bạn cung cấp về doanh nghiệp của mình. Nó có sẵn theo mặc định sau khi bạn chỉ định thông tin doanh nghiệp trong quá trình thiết lập. Tuy nhiên, Bộ sưu tập vòng đời có thể được hiển thị thay thế nếu:

  • Tài sản được tạo trước ngày 27 tháng 3 năm 2023,
  • Không có thông tin doanh nghiệp nào được chỉ định trong quá trình thiết lập
  • Bạn đã di chuyển từ thuộc tính UA thông qua Trợ lý thiết lập

  - Bộ sưu tập báo cáo trò chơi: Giúp nhà phát triển trò chơi và nhà tiếp thị tìm thông tin liên quan cho trò chơi dựa trên ứng dụng. Bộ sưu tập này tự động xuất hiện khi bạn đặt Trò chơi làm danh mục ngành của mình hoặc bạn có ít nhất một luồng dữ liệu ứng dụng được kết nối.
  - Tập hợp người dùng: Giúp bạn hiểu những người sử dụng trang web hoặc ứng dụng của bạn. Theo mặc định, mọi người đều có quyền truy cập vào bộ sưu tập Người dùng ở phía bên trái của bảng điều khiển.

  Bạn có thể thêm các báo cáo tùy chỉnh vào từng bộ sưu tập, cũng như:

  • Thay đổi thứ nguyên chính
  • Thêm thứ nguyên phụ
  • Áp dụng bộ lọc để hiển thị tập hợp con dữ liệu
  • Điều chỉnh phạm vi ngày

  Tất cả các bộ sưu tập báo cáo đều có thể truy cập được qua Thư viện báo cáo được tìm thấy ở cuối điều hướng bên trái khi bạn có quyền Chỉnh sửa.

  Cải thiện khả năng báo cáo của bạn với Google Analytics

  Universal Analytics là một công cụ mạnh mẽ đã giúp các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị cải thiện khả năng thu thập dữ liệu và báo cáo để cải thiện các chiến dịch tiếp thị của họ. Ngày nay, bạn có thể nâng cao hơn nữa các khả năng này với Google Analytics 4 thông qua công nghệ máy học, phân tích dự đoán, tích hợp Google Ads được cải thiện, v.v.

  Giả sử bạn chưa hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản Google Analytics để di chuyển sang Google Analytics 4. Trong trường hợp đó, các chuyên gia khuyên bạn nên làm như vậy càng sớm càng tốt để bắt đầu tận dụng các tính năng mới này trong khi tạo dữ liệu lịch sử cho thuộc tính Google Analytics 4 của mình. Làm như vậy là tương đối đơn giản.

  Xem thêm về: Cách chuyển đổi sang Google Analytics 4

  Bài viết khác
  Bắt đầu với Google Analytics 4 như thế nào?

  Bắt đầu với Google Analytics 4 như thế nào?

  Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách tạo tài khoản Google Analytics 4 mới, cách nâng cấp lên tài khoản Google Analytics 4 mới và cách thêm thẻ Google Analytics 4 vào trang web của bạn. Không giống như các thuộc tính Universal Analytics cũ, bạn có thể sử dụng GA4 mới cho một trang web, một ứng dụng hoặc cả hai.
  Google Analytics 4 là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Analytics 4

  Google Analytics 4 là gì? Lợi ích khi sử dụng Google Analytics 4

  Google Analytics là một công cụ nổi tiếng và là công cụ phổ biến nhất được chủ sở hữu trang web sử dụng để xem dữ liệu của khách truy cập. Vào năm 2020, Google đã phát hành phiên bản Analytics mới nhất có tên là Google Analytics 4 với các khả năng mới bao gồm thu thập dữ liệu đồng thời từ các trang web và ứng dụng.
  Lợi ích khi thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

  Lợi ích khi thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

  Khi thiết kế trang web bán hàng, web doanh nghiệp, hay web thương mại điện tử. Quy trình tiến hành thiết kế và lập trình web phải sao cho mang lại lượng truy cập tự nhiên lớn nhất có thể. Do đó bạn sẽ cần các dịch vụ của một công ty thiết kế web chuyên nghiệp để tối ưu hóa trang web của bạn. Cùng với đó công ty thiết kế web chuyên nghiệp cũng sẽ mang lại một số lợi ích khác nữa. Chúng...
  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Tại sao website cần thiết với doanh nghiệp nhỏ

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ họ không chắc rằng, đầu tư một trang web liệu nó có đem lại hiệu quả xứng đáng với thời gian và tiền bạc, công sức bỏ ra hay không. Hãy xem bài viết này để bạn có thể hiểu rõ những lý do hàng đầu tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần một trang web.
  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  8 Bí kíp lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO tốt cho trang web mới

  Chọn tên miền phù hợp rất quan trọng đối với một website mới. Nếu bạn chọn sai tên miền có thể sẽ làm mất lưu lượng tìm kiếm và kéo theo doanh thu không như mong đợi. Hoặc điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là Google sẽ đánh dấu trang web của bạn là spam.
  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting - Công nghệ lưu trữ website nhanh chóng và bảo mật

  Web Hosting có thể được coi là trợ thủ đắc lực giúp các doanh nghiệp vận hành Website hiệu quả và an toàn. Việc chọn lựa đúng dịch vụ Web Hosting còn giúp doanh nghiệp SEO cực kỳ hiệu quả.
  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Lỗi nghiêm trọng website phải tránh để không bị phạt

  Bất cứ sân chơi nào cũng đều có những nguyên tắc nhất định. Việc xây dựng trang web sao cho tránh khỏi các vi phạm được liệt kê trong bài này sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều cho người dùng.
  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Website chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí nào?

  Để có được lượng truy cập khách hàng vượt bậc, người lập trình viên cần phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí thiết kế trang web về Chuẩn SEO. Đồng thời, nếu không ai biết đến sự tồn tại đúng đắn của trang web, thì mục đích tạo ra một trang web tốt là hoàn toàn lãng phí. Để đưa trang web của bạn trở nên nổi bật, chiến lược sau đây cần được áp dụng nghiêm ngặt. Chiến lược lý...
  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Cách quảng bá để mọi người biết đến website mà không tốn chi phí

  Khi trang web của bạn trực tuyến, bạn sẽ muốn tiếp thị nó để được nhiều người biết đến. Vì vậy việc tìm ra cách quảng bá trang web của bạn là điều cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều cách để quảng bá một trang web. Nhưng một số phương pháp chẳng hạn như quảng cáo trả phí và tiếp thị liên kết có thể khá tốn kém. May mắn thay, có nhiều cách để quảng bá một trang web mà không tốn bất...
  Địa chỉ thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp giá rẻ Bến Cát

  Địa chỉ thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp giá rẻ Bến Cát

  Media Web - Công ty thiết kế web tại Bến Cát, chúng tôi tự hào về các dịch vụ thiết kế web mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Và những chuyên viên của chúng tôi tạo ra các thiết kế với kết quả ấn tượng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm thiết kế web theo yêu cầu và thiết kế web tôi ưu SEO cho phép chúng tôi tạo ra các thiết kế trang web chuyên nghiệp và thu hút người dùng.
  Công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Thủ Dầu Một

  Công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Thủ Dầu Một

  Để có được một trang web với giao diện bắt mắt, đầy đủ chức năng cần thiết là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, để tao nên một trang web không phải là dễ dàng đối với người không có chuyên môn. Hãy đến với Công ty thiết kế web uy tín chất lượng và hiệu quả nhất Thủ Dầu Một. Nơi giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của mình một cách tốt nhất. Website không...

  MEDIA WEB - THIẾT KẾ WEB SEO VN

  Đột phá doanh thu - Tối ưu chi phí

  Đi vào hoạt động từ năm 2015 với kinh nghiệm 8 năm chuyên tâm ngành thiết kế web.

  thiet ke web binh duong

  CHUẨN SEO - CẠNH TRANH MỌI MẶT TRẬN

  Sở hữu 1 trang web với đầy đủ tính năng và chuẩn SEO. Chính là nền tảng vững chắc cho bạn cạnh tranh trên mọi mặt trận Google Search trước các đối thủ lớn. Sở hữu website tối ưu SEO sẽ giúp bạn lướt nhẹ nhàng trên con đường SEO để đưa doanh bạn lên top:

  ⭐ Giao diện: Thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  ⭐ Tính năng: Tích hợp theo nhu cầu từng lĩnh vực.
  ⭐ Tối ưu: Tốc độ load và thân thiện tất cả các thiết bị.
  ⭐ Quản trị: Nội dung trang web chất lượng độc đáo.
   

   

  HIỆU QUẢ - CHUYỂN ĐỔI CỰC CAO

  Mỗi lĩnh vực có phân khúc khách hàng khác nhau, tùy theo mục đích hướng tới mà cho ra đời những giao diện cũng như tính năng web sao cho phù hợp nhất, tạo ra giá trị chuyển đổi cao nhất.

  Tránh việc những web lượt traffic (lưu lượng người truy cập vào website) rất lớn nhưng giá trị chuyển đổi thực sự lại cực kỳ thấp.

  ==> Media Web cam kết đem đến cho bạn "giá trị chuyển đổi từ website".

  theit ke web binh duong

   
  thiet ke web seo binh duong

  MEDIA WEB - TẬN TÂM PHỤC VỤ

  Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để xây dựng nên 1 website hoàn chỉnh. Ngoài những yếu tố cơ bản phải đạt được như giao diện sáng tạo, tính năng đầy đủ, chuẩn SEO. Thì Media Web luôn đặt mục tiêu quan trọng nhất là trang web của khách hàng phải mang lại giá trị kinh tế hoặc giá trị thương hiệu cao nhất.

  Bởi 1 website khi thiết kế ra thì gần như ko có công cụ tìm kiếm nào biết đến web của bạn cả mặc dù web có đẹp đấy, có chuyên nghiệp đấy, có sự độc quyền đấy. Nhưng để các công cụ tìm kiếm đưa bạn lên thứ hạng cao, thì cần phải có lộ trình cũng như hướng đi đúng đắn và nghiêm túc.

   
  Tư vấn báo giá
  - Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!!!
  - Quý khách vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tiếp theo HOTLINE: 0906.858.819 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới. Media Web sẽ phản hồi quý khách trong thời gian sớm nhất.
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0906858819